Danh mục: Tranh sơn dầu trừu tượng

Tranh sơn dầu trừu tượng

Tranh sơn dầu trừu tượng là một loại tranh đặc biệt, được vẽ ra với mục đích thách thức được trí tưởng tượng của người xem. Bởi thế nên không phải ai cũng có thể thưởng thức đường dòng tranh sơn dầu trừu tượng này.

Tranh sơn dầu trừu tượng là tranh không chỉ mang lại vẻ đẹp cho đôi mắt mà còn là tính nghệ thuật trong tâm hồn của mỗi người. Trước khi quyết định chơi tranh sơn dầu trừu tượng thì bạn cần phải hiểu được rằng tranh sơn dầu trừu tượng là gì và những đặc điểm của tranh sơn dầu trừu tượng. Hãy cùng Tranh sơn dầu Minh Châu tìm hiểu về loại tranh sơn dầu phong thủy này qua bài viết dưới đây nhé!

Tranh sơn dầu trừu tượng

Cảm nhận nghệ thuật trong tranh sơn dầu trừu tượng

Tranh sơn dầu trừu tượng là một thể loại khó lĩnh hội đối với nhiều người. Ngay cả những người làm nghệ thuật cũng chưa phải đã nắm vững được thể loại này. Không chỉ có dòng tranh trừu tượng; mà các tác phẩm nghệ thuật đương đại cũng thách thức thẩm mĩ của người xem. Nó đòi hỏi người xem phải có một trình độ văn hóa, hiểu biết và kinh nghiệm nhất định.

Tranh sơn dầu trừu tượng

Quan niệm về nghệ thuật cũng như cái đẹp đã thay đổi nhiều. Mục đích của nghệ thuật ngày nay không chỉ đơn thuần là cái đẹp. Nghệ thuật phải phản ánh hiện thực cuộc sống (cuộc sống bao gồm cả hai mặt xấu – đẹp; tích cực – tiêu cực). Mặt khác, cái đẹp không phải để phân tích mà để cảm nhận; những người muốn phân tích một bức tranh là luôn đi nhầm đường.

Tranh sơn dầu trừu tượng

Cảm nhận một tác phẩm trừu tượng; hay bất kì một tác phẩm nghệ thuật nào như tranh sơn dầu tĩnh vật hay phong cảnh; cần quên đi ham muốn phân tích, biện luận; để cho tâm trí được thả lỏng, tự do giống người nghệ sĩ xiếc đi trên dây. Lúc đó, họ phải tập trung cao độ; không để một ý nghĩ nào lởn vởn trong đầu dù chỉ là thoáng qua; nếu không sẽ mất thăng bằng và ngã xuống đất. Vì vậy, vô thức là nguồn gốc của ý thức và nghệ thuật. Người xem nếu không được chuẩn bị những hiểu biết cần thiết sẽ dễ bị lạc hướng; không biết bắt đầu như thế nào.

Tranh sơn dầu trừu tượng

Nét đặc sắc trong nghệ thuật của tranh sơn dầu trừu tượng

Chủ yếu những tác phẩm trừu tượng thường được họa sĩ vẽ bởi nhiều gam màu nóng; khiến người xem khi nhìn vào như bị cuốn vào cái ảo ảo của bức tranh; một sự bồng bềnh không thấy điểm dừng. Nhưng vẫn chưa ai hiểu được ý nghĩa thật sự của bức tranh; mà bản thân ta thì cứ mãi chạy theo cái vòng xoáy mà tác giả đã tạo ra; để hút người xem vào trong thế giới tưởng tượng của chính họ.

Tranh sơn dầu trừu tượng

Một số tranh không nhìn vào số ít mà phải nhìn vào số nhiều mới tạo nên tác phẩm hoàn chỉnh. Chính sự phá cách không tuân thủ vào trật tự nào mà đi theo hướng logic đầy táo bạo đã tạo nên cái lạ và đặc biệt của tranh trừu tượng.

Trừu tượng cũng có nhiều hình thức khác nhau. Do sự khái quát cao nên nhiều bức tranh đơn giản đến mức không nhận rõ đối tượng vẽ; hình thể bị xóa nhòa; có tác phẩm chỉ toàn các vệt màu nguệch ngoạc không chủ đích…

Tranh sơn dầu trừu tượng

Tranh sơn dầu trừu tượng phản ánh cuộc sống hiện tại

Khác với các loại tranh sơn dầu phong cảnh hay tranh phong thủy; nhiều người vẫn hiểu tranh trừu tượng thì trông phải nhập nhằng, khó hiểu. Thực ra họ vẫn nhìn nhận hội họa theo lối cũ là phải có đối tượng miêu tả; có hình dung cụ thể. Hiểu như vậy vẫn phiến diện và hạ thấp tranh trừu tượng. Thực ra trừu tượng là hình thức phản ánh phù hợp với những ý tưởng siêu hình; tình trạng vô định của tâm thức. Người họa sĩ không thể biết chắc bức tranh của mình khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Vẽ trừu tượng thật ra không hề đơn giản; không phải ai cũng vẽ được.

Tranh sơn dầu trừu tượng

Tranh trừu tượng giống như một bản giao hưởng mà tất cả phải phối hợp làm một tạo nên âm hưởng chung. Nếu không, bản nhạc sẽ loạn như âm thanh của cái chợ. Trong bức tranh, màu sắc, đường nét hòa quyện với nhau tác động tới người xem gợi cảm xúc hay ấn tượng nào đó. Nếu người vẽ không am hiểu, không làm chủ và ý thức được mình thì kết quả chỉ là hành động bôi (tự phát) mà không phải vẽ (tự giác); đường nét màu sắc sẽ rời rạc, vô hồn. Trừu tượng chỉ là một trong nhiều hình thức để biểu đạt hiện thực cuộc sống. Nó là phương tiện, không phải cứu cánh.

Tranh sơn dầu trừu tượng

Những bức tranh sơn dầu trừu tượng đẹp:

Tranh sơn dầu trừu tượng Tranh sơn dầu trừu tượng Tranh sơn dầu trừu tượng Tranh sơn dầu trừu tượng Tranh sơn dầu trừu tượng Tranh sơn dầu trừu tượng Tranh sơn dầu trừu tượng Tranh sơn dầu trừu tượng Tranh sơn dầu trừu tượng

Tranh sơn dầu Minh Châu – Nơi dừng chân của các tác phẩm nghệ thuật tinh tế nhất!

Tranh sơn dầu đẹp hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất; tạo điểm nổi bật trong không gian gia đình. Do nhu cầu mua tranh phong cảnh tăng cao trong thời gian vừa qua; nên đã kéo theo đó là rất nhiều cửa hàng bán tranh phong cảnh giá rẻ; nhưng không đảm bảo được về mặt chất lượng cũng như giá thành.

Tranh sơn dầu Minh Châu luôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp nhiều mẫu tranh chất lượng nhất tại thị trường. Chủ đề tranh vẽ của chúng tôi vô cùng đa dạng và phong phú: tranh sơn dầu trừu tượng; tranh phong cảnh; tranh quê hương; tranh hoa sen; tranh cá chép; tranh phố cổ;…

Với xu hướng công nghệ phát triển như hiện nay có rất nhiều đồ vật có thể dùng để trang trí nội thất, không gian cho gia đình bạn. Nhưng nếu như bạn sở hữu một bức tranh sơn dầu thì sẽ giúp cho không gian của bạn xóa đi được sự gò bó của căn phòng và trở nên sang trọng hơn.

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của những người yêu mỹ thuật, Tranh sơn dầu Minh Châu luôn nỗ lực để mọi người ai cũng được tiếp cận với không gian mỹ thuật, gia đình nào cũng có thể trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và sang trọng với tranh sơn dầu hay tranh tường nghệ thuật… Để mỗi ngày, thói quen ngắm tranh, nhu cầu thưởng thức tranh của mỗi người trở thành một nét văn hóa đẹp. Bởi mỗi bức tranh có một ý nghĩa cao cả, có một giá trị văn hóa, giá trị giáo dục ẩn chứa trong đó.

Liên hệ:

Tranh sơn dầu Minh Châu chính là nơi mà bạn đang tìm kiếm. Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã tranh vẽ và giá tranh sơn dầu.

Điện thoại: 098.168.0000

Zalo: 098.168.0000

Website: www.tranhsondaunghethuat.com

Website:https://tranhdepviet.vn/

https://vetranhtuongviet.vn/

_Sự Hài Lòng Của Quý Khách Là Hạnh Phúc Của Chúng Tôi_

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Chat Zalo
0981680000