Theo phong thủy, ngựa không những là con vật trung thành nhất mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Theo phong thủy, ngựa không những là con vật trung thành nhất mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Tranh sơn dầu là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống ra đời phát triển từ lâu đời tại Việt Nam. Trong tranh sơn dầu có rất nhiều các tác phẩm nổi tiếng được mọi người yêu mến và một trong số đó chính là tranh sơn dầu bát mã – tranh ngựa.

Tranh sơn dầu bát mã là một trong những bức tranh được rất nhiều người yêu thích sử dụng làm đồ vật trang trí cho không gian của gia đình bởi bức tranh ngựa không chỉ đơn thuần là vật trang trí như các bức tranh khác mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa.

Đặc điểm nổi bật của tranh sơn dầu bát mã:

Tranh sơn dầu bát mã là hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại trên một bờ biển, một hình ảnh rất hùng dũng

~ Tranh sơn dầu bát mã là một bức tranh được các họa sĩ vẽ tay 100%.

~ Vật liệu để vẽ bức tranh bao gồm: sơn và vải toan.

 • Tranh ngựa được vẽ bằng những chất liệu cao cấp nên độ bền của bức tranh rất lâu, không bị phai màu ẩm mốc và dễ dàng lau chùi.
 • Tranh sơn dầu bát mã rất phù hợp treo tại phòng khách, phòng làm việc hay tại sảnh của các tòa nhà lớn.
 • Tranh ngựa có rất nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn.

Các họa sĩ tại cửa hàng có một cách nhìn tổng quan, sâu sắc về hình ảnh con ngựa chính vì vậy các tác phẩm tranh sơn dầu bát mã nhìn rất phóng khoáng, tự nhiên.

Ý nghĩa tranh sơn dầu bát mã:

 • Vì sao không phải là một hay hai con ngựa mà lại là tám con ngựa trong một bức tranh??? Có rất nhiều ý kiến giải thích cho điều này nhưng có một ý kiến sát với thực tế nhất đó là tám là bát mà bát trong tiếng hán gần nghĩa cũng như phát âm với từ phát (phát tài, phát lộc). Chính vì vậy tranh sơn dầu bát mã luôn là hình ảnh bao gồm tám con ngựa.
 • Ngoài hình ảnh mạnh mẽ thì ngựa là con vật trung thành nhất và là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài. Tranh ngựa được nhiều người lựa chọn nhất trong các bức tranh phong thủy cũng vì những ý nghĩa đó.
 • Trong 12 địa chi thì ngựa xếp hàng thứ 7, theo phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Người kinh doanh làm ăn khi treo tranh sơn dầu bát mã trong nhà công việc và dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành, trôi chảy.
 • Và có lẽ một điểm đặc biệt nữa đó chính là vào dịp tết năm Ngọ thì hầu như nhà nhà đều sử dụng tranh sơn dầu bát mã để trang trí cho không gian của mình với mong muốn có một năm mới tài lộc, may mắn.
 • Câu tục ngữ: “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” đã thệ hiện hết những đúc tính cao quý của con ngựa đó là sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết. Chính vì vậy khi treo tranh sơn dầu bát mã bạn sẽ gặp được những sự giúp đỡ, đó là một điều may mắn trong cuộc sống.
 • Không phải ngẫu nhiên mà con ngựa trở thành con vật được các nhà binh sử dụng để di chuyển chiến đấu trong các cuộc chiến tranh. Bởi vì lòng trung thành và sự thông minh của mình con ngựa đã chiếm được lòng tin của con người.

Lợi ích của tranh sơn dầu bát mã:

 • Một bức tranh sơn dầu bát mã luôn mang lại một cảm giác mạnh mẽ với những đường nét góc cạnh mà cũng vô cùng mềm mại, uyển chuyển.
 • Tranh ngựa sẽ là một trong những đồ vật trang trí giúp cho không gian của bạn trở nên đẹp đẽ và tươi mới hơn.
 • Tranh sơn dầu bát mã rất phù hợp dùng làm quà biếu cho sếp hay người thân của bạn, và còn gì tuyệt vời hơn khi khai trương của hàng, công ty, tân gia về nhà,…. mới mà được tặng một bức tranh mã đáo thành công. Đó là món quà vô giá đối với người chủ trong những ngày đặc biệt như vậy.
 • Tranh sơn dầu bát mã mang rất nhiều ý nghĩa chính vì vậy nếu bạn có thể lựa một bức tranh phù hợp với tuổi và mệnh của bạn sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như sự thăng tiến trong công việc.

Tranh sơn dầu bát mã tại tranhdep.com:

Vì những bức tranh ngựa có ý ngĩa to lớn như vậy nên các họa sĩ của xưởng vẽ Tranh đẹp Hà Nội luôn dành rất nhiều tâm huyết và sự tài hoa cho mỗi bức tranh, từng đường cọ, mảng màu luôn được chăm chút tỉ mỉ cho khách hàng những tác phẩm đẹp nhất, đậm chất nghệ thuật.

Tại cửa hàng chúng tôi có rất nhiều mẫu tranh sơn dầu bát mã được các họa sĩ sưu tầm từ nhiều nơi trên thế giới, chính vì vậy bạn hãy đến với chúng tôi để có thể có cho mình những bức tranh chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất.

Quy trình làm việc tại cửa hàng Tranh Đẹp:

 • Bạn có nhu cầu mua tranh bạn có thể liên hệ qua website hoặc đến tận cửa hàng. Bạn sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn để bạn có thể lựa chọn.
 • Khi bạn lựa chọn được bức tranh ưng ý, bạn sẽ thanh toán trước 50% số tiền rồi để lại địa chỉ chúng tôi sẽ mang ttranh đến và treo cho bạn, khi đó bạn sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại. Chi phí lắp đặt hoàn toàn miễn phí.
 • Chúng tôi sẽ bảo hành tranh cho bạn đến tận 10 năm.

Comments

comments

Bài viết liên quan